Giải trào lưu sử dụng túi giấy? 4 tiêu chí lựa chọn túi giấy phù hợp

Giải mã trào lưu sử dụng túi giấy? 4 tiêu chí lựa chọn túi giấy phù hợp

Hiện nay túi giấy đang được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường toàn cầu và thay thế dần các loại túi nilon độc hại.

Sở hữu nhiều đặc tính ưu việt, cùng lợi ích to lớn nên không khó để túi giấy chiếm được sự tin tưởng yêu mến của người sử dụng lẫn các công ty, doanh nghiệp. 

 Tăng nhận diện thương hiệu với túi giấy có in logo
 Tăng nhận diện thương hiệu với túi giấy có in logo

Trên thực tế túi giấy hiện vẫn là dòng sản phẩm mới, ra đời khá lâu nhưng đến nay mới được sử dụng rộng rãi hơn trong sản xuất, kinh doanh, cũng như đời sống hàng ngày.

Vậy nên việc tìm hiểu và hiểu về túi giấy là điều mà ai cũng nên làm. Bài viết Giải mã trào lưu sử dụng túi giấy? 4 tiêu chí lựa chọn túi giấy phù hợp dưới đây dành để chia sẻ về những kiến thức quan trọng về túi giấy, giúp người dùng có những kiến thức chính xác hơn trong việc sử dụng túi giấy.  

Khái niệm túi giấy là gì?

Túi giấy được hiểu là một dòng sản phẩm được làm từ các loại giấy, có túi giấy cao cấp, túi giấy bình dân, túi giấy giá rẻ… phụ thuộc vào chất liệu giấy cấu thành sản phẩm. Được sản xuất với nhiều kích thước, kiểu dáng, màu sắc khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu và mục đích sử dụng.

 Túi giấy trở nên phổ biến trong đời sống
 Túi giấy trở nên phổ biến trong đời sống

Người dùng có thể sử dụng túi giấy để chứa đồ, quảng bá thương hiệu sản phẩm thông qua các thông tin, hình ảnh được in trên những chiếc túi giấy. Đặc tính của túi giấy phụ thuộc vào từng loại giấy, nhưng nhìn chung túi giấy thường có độ bền khá ổn định. Nên khả năng tái sử dụng của của từng chiếc túi giấy là rất cao. 

Phân loại túi giấy.

Không khó để có thể bắt gặp túi giấy ở khắp mọi nơi trong mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Bạn có thể đã từng sở hữu rất nhiều những sản phẩm được đặt để trong túi giấy, ví dụ như: thực phẩm, hoa quả khô, bánh kẹo, quần áo, mỹ phẩm, trang sức, văn phòng phẩm… Chúng được sử dụng đa dạng trong rất nhiều phương diện, và cũng có sự đa dạng về chất liệu sử dụng. Mỗi một loại giấy được sử dụng làm túi giấy đều sẽ có những đặc điểm, cách sử dụng, cũng như ưu điểm khác nhau. 

 Đa dạng mẫu mã và chất liệu túi giấy
 Đa dạng mẫu mã và chất liệu túi giấy

Việc phân loại túi giấy được thực hiện theo nhiều cách, tuy nhiên cách thông dụng nhất chính là dựa vào chất liệu cấu thành của sản phẩm và theo kích thước sử dụng. 

 • Phân loại theo chất liệutúi giấy Kraft, túi giấy Bristol, túi giấy Ivory, túi giấy Duplex, túi giấy Couche…
 • Phân loại theo kích thước: Thường được thiết kế theo nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng. Kích thước loại túi giấy đứng: 41x29x10cm, 40x30x9cm, 25x20x12cm, 14x13x6cm. Kích thước loại túi giấy ngang: 32x38x10cm, 23x33x9cm, 23x28x7.5cm.
 Túi giấy đầy đủ kích thước, màu sắc sặc sỡ
 Túi giấy đầy đủ kích thước, màu sắc sặc sỡ

Công dụng và lợi ích của túi giấy.

Những chiếc túi giấy đang ngày càng thể hiện được vai trò và tầm quan trọng của mình trong đời sống, kinh tế, xã hội, và môi trường. Nhu cầu sử dụng túi giấy ngày một tăng cao, điều này có được phải kể đến những công dụng nổi bật cùng lợi ích to lớn mà túi giấy mang lại.

 • An toàn với người sử dụng – Thân thiện với môi trường.

Được làm từ nguyên liệu chính là các loại giấy có nguồn gốc từ gỗ, bột gỗ, nên túi giấy sở hữu ưu điểm nổi bật về khả năng phân hủy cao, bền bỉ, dẻo dai, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng. Rất nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh đã lựa chọn sản phẩm túi giấy như một giải pháp hữu hiệu để chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu một lượng lớn rác thải khó phân hủy được thải ra môi trường mỗi ngày.

 Bao bì an toàn cho sức khỏe
 Bao bì an toàn cho sức khỏe

Việc sử dụng túi giấy ngày càng nhiều đã giúp loại bỏ dần thói quen sử dụng các loại đồ nhựa, túi nilon độc hại của rất nhiều người hiện nay. Khả năng tái chế cao, phân hủy tốt (trong 3 – 6 tháng) chính là ưu điểm nổi bật giúp túi giấy mang đến lợi ích to lớn cho cộng động trong việc bảo vệ môi trường sống trong lành hơn.

 •  Nâng cao hiệu quả tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Hầu hết các túi giấy hiện nay đều được in các thông tin sản phẩm, địa chỉ công ty, thành phần, logo, cách sử dụng, hình ảnh… của sản phẩm, công ty, doanh nghiệp. Đây được coi là một trong những cách thức tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu một cách vô cùng hữu ích với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các chiến dịch quảng bá hình ảnh khác mà các công ty đang thực hiện.

 Nâng cao hiệu quả tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu
 Nâng cao hiệu quả tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu

Việc thiết kế, in ấn các nội dung, hình ảnh, logo… của đơn vị sản xuất sản phẩm lên bên ngoài những chiếc túi giấy cũng tạo ra những hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng. Không ít những chiếc túi giấy đựng quần áo của các thương hiệu cao cấp được người dùng yêu thích, tái sử dụng với rất nhiều công năng. Vậy nên ngoài việc để đựng sản phẩm, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thì túi giấy còn là một hình thức marketing quảng bá thương hiệu, thể hiện đẳng cấp, phong cách riêng của từng đơn vị, doanh nghiệp tới người tiêu dùng một cách độc đáo, ấn tượng và nhanh chóng nhất.

 • Truyền tải sự yêu thương – Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cùng với sự phát triển của túi giấy thì công nghệ in ấn túi giấy cũng phát triển mạnh mẽ, giúp cho ra đời những mẫu thiết kế túi giấy ấn tượng, đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy ngày nay người dùng không cần phải sử dụng giấy bọc khi tặng quà, chỉ cần một chiếc túi giấy có nắp sang trọng là đủ để thể hiện sự kính trọng, yêu mến mà người tặng dành cho người nhận. Giúp truyền tải sự yêu thương và nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng thuận tiện và thoải mái hơn.

 Truyền tải sự yêu thương – Nâng cao chất lượng cuộc sống
 Truyền tải sự yêu thương – Nâng cao chất lượng cuộc sống

Các tiêu chí cần biết khi lựa chọn túi giấy.

Hiện nay có rất nhiều các loại túi giấy đa dạng màu sắc, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Để có thể lựa chọn được những chiếc túi giấy đúng chuẩn chất lượng, bền đẹp, tính thẩm mỹ cao thì người dùng nên nắm được những tiêu chí cần biết khi lựa chọn túi giấy sau đây:

 • Tiêu chí thẩm mỹ riêng.

Đối với mỗi một loại túi giấy hình thức, kiểu dáng, tính thẩm mỹ là yếu tố vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng đơn vị, cá nhân, công ty, doanh nghiệp mà sẽ có những tiêu chí lựa chọn hình thức, màu sắc túi giấy khác nhau.

 Nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm mạnh mẽ
 Nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm mạnh mẽ

Nhưng tựu chung lại túi giấy được lựa chọn phải mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mục đích sử dụng. Không chỉ mang đến cho người dùng sự thiện cảm ngay từ những lần sử dụng đầu tiên, mà còn phải mang được những hiệu ứng nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm mạnh mẽ tới khách hàng.

 • Tiêu chí chất liệu giấy phù hợp.

Hiện nay trên thị trường túi giấy có rất nhiều các loại túi giấy khác nhau với các chất liệu giấy khác nhau. Dòng sản phẩm túi giấy làm từ chất liệu giấy Kraft, giấy Couche, giấy Ivory, giấy Duplex… đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng và khách hàng.

 Tiêu chí chất liệu giấy phù hợp
 Tiêu chí chất liệu giấy phù hợp

Mỗi loại chất liệu giấy sẽ mang đến những đặc tính, độ bền bỉ, chịu nhiệt, chịu ẩm, trọng lượng… khác nhau. Chính vì vậy mà khi lựa chọn túi giấy người dùng nên lựa chọn túi có chất liệu phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Chất liệu túi giấy sử dụng để đựng thực phẩm chín sẽ khác với túi giấy để đựng các loại hàng quần áo, may mặc.

 • Tiêu chí dây túi, tay cầm.

Đối với các loại túi nói chung và túi giấy nói riêng thì tiêu chí dây túi được coi là phần quan trọng không thể thiếu trong thiết kế của mọi loại túi. Cũng giống như chất liệu cấu thành túi giấy, các loại dây túi giấy cũng có những lựa chọn về chất liệu, kiểu dáng khác nhau.

Người dùng có thể lựa chọn dây túi từ sợi PE, sợi cotton, dây dù, dây vải, dây ruy băng… Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà nên có sự lựa chọn phù hợp.

 • Tiêu chí nhà cung cấp uy tín.

Do sự phát triển ngày càng vượt trội của các dòng sản phẩm túi giấy mà hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp túi giấy trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Điều này mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi muốn lựa chọn túi giấy cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn sản phẩm tại cơ sở sản xuất kinh doanh túi giấy chuyên nghiệp, uy tín. Để đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng, độ an toàn cho người sử dụng của loại túi giấy mà mình lựa chọn sử dụng.

 Túi giấy từ nhà cung cấp uy tín
 Túi giấy từ nhà cung cấp uy tín

Những lưu ý khi in túi giấy đẹp.

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu túi giấy thì những lưu ý khi in túi giấy cũng là điều mà người dùng nên biết:

 • Lựa chọn thiết kế phù hợp với sản phẩm, bắt kịp xu hướng thiết kế túi giấy được ưa chuộng.
 • Nên lựa chọn màu sắc, hình ảnh phù hợp với từng chất liệu túi giấy.
 • Không nên sử dụng quá 4 màu in trên cùng một sản phẩm túi giấy.
 • Nên hướng đến sự nổi bật của logo, thương hiệu sản phẩm giúp nhận diện thương hiệu sản phẩm cao trong quá trình in túi giấy.
 • Không nên sử dụng quá nhiều thông tin bên trên túi giấy, tránh làm nhiễu loạn thông tin, gây rối mắt cho người nhìn.
 • Lựa chọn đúng chất liệu, khối lượng, trọng lượng của túi giấy.
 • Sử dụng mực in chuẩn, bền màu, an toàn cho người sử dụng.
 • Lựa chọn quy trình, công nghệ, hình thức in túi giấy chất lượng, hiện đại, cao cấp cho màu sắc, hình ảnh sắc nét.
 Túi giấy in 1 màu nổi bật, phù hợp với chất liệu
 Túi giấy in 1 màu nổi bật, phù hợp với chất liệu

Trên đây là những chia sẻ của Hoso về thông tin cơ bản và quan trọng về những chiếc túi giấy đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hi vọng với những kiến thức được chia sẻ chi tiết của Giải mã trào lưu sử dụng túi giấy? 4 tiêu chí lựa chọn túi giấy phù hợp sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về túi giấy và có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng riêng.

Minh Thực
Minh Thực
tuigiayhoso.com

Chào bạn! Tôi là Thực , đến từ HOSO. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với môi trường và xã hội. Thông qua các bài viết, tôi muốn chia sẻ toàn bộ thông tin, kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình thành lập và phát triển Hoso. Hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *