Giấy Kraft gì? Công dụng 5 loại giấy kraft cần biết

Giấy Kraft là gì? Công dụng và 5 loại giấy kraft cần biết

Với nhận thức ngày càng cao về các vấn đề môi trường, người tiêu dùng ngày càng ưu ái hơn với các doanh nghiệp và sản phẩm thân thiện với môi trường , và một trong những sản phẩm đó chính là bao bì giấy kraft. Ngày càng có nhiều chính sách và các biện pháp hạn chế nhựa được áp dụng trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam , các giải pháp thân thiện với môi trường đã và đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của tất cả mọi người!

Một trong những xu hướng ngày càng phát triển đó là sử dụng bao bì giấy kraft như một phương pháp đóng gói phổ biến ,vậy nó có tác dụng gì đối với môi trường?

Điều gì đã khiến nó trở thành một phương pháp đóng gói phổ biến cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng?

Trong bài viết Giấy kraft là gì? Công dụng và 5 loại giấy kraft cần biết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bao bì giấy kraft là gì và các ứng dụng của nó như túi giấy kraft, giấy kraft gói hàng, giấy kraft bọc hàng,….

Giấy kraft là gì? Công dụng và 5 loại giấy kraft nên biết
Giấy kraft là gì? Công dụng và 5 loại giấy kraft nên biết

Giấy Kraft là gì?

Giấy kraft là loại giấy được sản xuất bằng một loại quy trình nghiền bột cụ thể để đảm bảo giấy chắc chắn được tiên phong bởi Carl F. Dahl tại Đức vào những năm 1880.

Thông thường, trong sản xuất giấy, gỗ được ‘nghiền thành bột giấy’ trước tiên, nhưng Dahl nhận thấy rằng việc xử lý bột giấy xenlulo với một số hóa chất (sunfat) làm tăng độ bền của giấy. Vì vậy anh ấy đặt tên giấy của mình là giấy Kraft (Kraft trong tiếng Đức có nghĩa là ‘sức mạnh’).

Đây là lý do tại sao loại vật liệu này cuối cùng đã được sử dụng làm vật liệu đóng gói do tính chất bền bỉ và hữu ích của nó trong bao bì giấy kraft.

Ở Việt Nam, chúng ta thường nghe đến chúng với cái tên gần gũi hơn là “giấy xi măng”.

Ngoài ra có thể bạn sẽ bất ngờ khi nghe rằng, ở dạng đơn giản nhất, giấy kraft cũng chính là bìa cứng. Nhưng nó cũng được sử dụng như một tấm giấy phẳng và mỏng.

Chính vì thế nó có thể giải quyết hàng nghìn vấn đề, nhưng cũng có hàng đống tên gọi khác nhau như giấy bọc hàng, giấy tái chế, giấy đóng gói, giấy nâu, giấy in ,…. Chúng ta sẽ làm rõ hơn trong bài viết này và bạn sẽ hiểu:

 • Giấy kraft được tạo ra như thế nào?
 • 5 loại giấy kraft và công dụng chính của chúng.
 • Tại sao giấy Kraft lại tốt hơn so với giấy thông thường?
 • Cách sử dụng giấy kraft để xây dựng thương hiệu.

 

Giấy Kraft được tạo ra như thế nào?

Các sản phẩm giấy Kraft được sản xuất bằng quy trình Kraft – quá trình chuyển hóa gỗ thành bột gỗ.

 1. Các thành phần cấu trúc trong gỗ là lignin và cellulose. Vì lignin không tạo ra giấy tốt, nên nó phải được tách ra khỏi xenlulo.
 2. Dăm gỗ được nấu trong chất lỏng làm từ natri sulfua và natri hydroxit. Chúng phá vỡ lignin và xenluloza, để lại bột gỗ rắn.
 3. Lúc này các dăm gỗ đã được chuyển thành bột giấy và được sàng lọc để loại bỏ các mảnh vụn lớn hơn.
 4. Bột giấy được rửa để loại bỏ tạp chất còn sót lại, sau đó có thể được tạo thành các sản phẩm giấy khác nhau.

 

5 loại giấy kraft và công dụng chính của chúng

1.Giấy kraft nguyên chất tự nhiên 

Giấy kraft nguyên chất tự nhiên (Virgin kraft) được làm từ bột gỗ nguyên chất, có kết cấu xơ sợi cellulose đan xen chặt chẽ, chính vì vậy giấy có khả năng chịu lực rất tốt, khó bị rách. Cùng với chi phí sản xuất thấp làm cho giấy kraft nguyên chất trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các ngành công nghiệp sản xuất bao bì.

Ngoài ra nó cũng đáp ứng nhu cầu in ấn rất tốt nên việc đóng gói bao bì kèm thương hiệu rất được ưa chuộng trên giấy kraft nguyên chất.

Tấm giấy kraft
Tấm giấy kraft nguyên chất được phân phối tại Hoso

2.Giấy kraft tái chế

Giấy kraft tái chế (Recycled kraft) được làm từ những xơ sợi tái chế, bổ sung thêm các chất tạo màu để làm cho màu sắc của giấy ổn định.

Mặc dù độ bền và khả năng chịu lực kém hơn kraft nguyên chất, nhưng giấy kraft tái chế lại là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn và vẫn mang đủ sức mạnh cần thiết để thực hiện những công việc như chèn lót và lấp đầy khoảng trống, làm lớp lót cho thùng, hộp hay làm vật liệu xen kẽ, và bọc dưới cùng cho các tờ báo một cách xuất sắc.

Giấy tái chế
Giấy kraft tái chế

Cả giấy kraft nguyên chất và tái chế đều có trọng lượng tiêu chuẩn từ 30 gsm đến 70 gsm.

3.Giấy kraft trắng hoặc tẩy trắng

Giấy kraft trắng (White kraft) tương tự như giấy kraft nguyên chất về sức mạnh và độ bền nhưng có màu trắng hoặc được tẩy để làm giấy trở nên sạch sẽ và sắc nét hơn. Có một số nhà hàng sử dụng giấy kraft trắng như một sự thay thế hấp dẫn và tiết kiệm cho khăn trải bàn bằng vải lanh.

Giấy kraft trắng
Giấy kraft trắng

Và tất nhiên rồi, giấy kraft trắng cũng phục vụ tốt cho việc gói hàng và có thể chịu được độ hao mòn tiêu chuẩn của một gói hàng như giấy kraft nguyên chất.

4.Giấy kraft đen

Giấy kraft đen (Black kraft) rất thích hợp để quảng bá thương hiệu dựa vào khả năng với ấn tượng với người nhìn thông qua màu sắc độc đáo này.

Ngoài ra chúng cũng được sử dụng cho việc trang trí ở những nơi cần rào cản ảnh sáng hay đường viền tối cho đến những dự án thủ công thú vị.

Giấy kraft đen

Giấy kraft đen

5.Giấy kraft màu

Giấy kraft màu (Colored kraft) là những sản phẩm giấy được nhuộm màu.Mặc dù được nhuộm màu nhưng không làm ảnh hưởng đến các đặc tính ban đầu của nó.

Còn gì lí tưởng hơn nếu sử dụng chúng thay cho những dụng cụ học tập tiêu chuẩn, sổ lưu niệm hay những tờ giấy thủ công cho trường học và trẻ nhỏ.

 

Tại sao giấy Kraft lại tốt hơn so với giấy thông thường

  Giấy kraft cứng hơn

 • Giấy kraft cứng và có khả năng chống đâm xuyên hơn rất nhiều so với giấy, do hàm lượng lignin giảm và tỷ lệ lưu huỳnh cao.

  Giấy kraft bền, chi phí sản xuất thấp hơn

 • Vì nó vẫn giữ được màu sắc và kết cấu tự nhiên nên nó không cần thêm bước tẩy trắng .
 • Điều này giúp tiết kiệm tiền vì vật liệu phải được xử lý ít hơn và giữ cho hóa chất không bị ô nhiễm môi trường. Việc tẩy trắng nhiều cũng làm giảm độ bền của giấy và tăng chi phí sản xuất.

Sử dụng những nguyên liệu cực kì phổ biến

 • Giấy kraft có thể được làm từ nhiều loại gỗ, như thông, tre và sồi. Điều này có nghĩa là nó dễ để tạo ra hơn, vì vậy có rất nhiều nguồn cung cấp – điều này làm cho chi phí vật liệu thấp hơn.
 • Chất lượng của gỗ khá rộng, có nghĩa là các loại gỗ có mật độ cao và thấp có thể được trộn lẫn với nhau.
 • Rất nhiều giấy kraft được làm từ những cây không hoàn hảo không phù hợp để làm nguyên liệu cho các ngành khác.

Có thể tái chế và thu hồi

 • Do gần như tất cả các hóa chất được sử dụng trong quá trình này đều được thu hồi và tái sử dụng nên đây là một phương pháp tự duy trì.
 • Các sản phẩm phụ chính không được tái chế là nhựa thông và dầu cao, được sử dụng cho các mục đích sản xuất khác.

Bây giờ bạn đã có hiểu biết cơ bản về Giấy kraft là gì? Công dụng và 5 loại giấy kraft cần biết. Vậy tại sao chúng ta không áp dụng nó cho những sản phẩm trong doanh nghiệp của bạn nhỉ?

Đừng lo lắng, điều này không chỉ hữu ích cho môi trường. Những ưu điểm nhất định của chất liệu kraft sau đây cũng giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Vai trò – Ý nghĩa của việc sử dụng giấy kraft trong đời sống hiện đại

Những lí do nên sử dụng giấy kraft cho doanh nghiệp

Đối với việc sử dụng để làm bao bì sản phẩm

Có những lợi ích khi đóng gói bằng giấy kraft:

 • Vì nó không làm tăng thêm nhiều trọng lượng cho gói hàng, nên việc sử dụng giấy gói kraft giúp giảm chi phí vận chuyển.
 • Chất lignin thấp trong giấy kraft làm cho giấy cứng và bền hơn các vật liệu khác (Kraft là từ tiếng Đức để chỉ lực và sức mạnh).
 • Kết cấu có độ dẻo và độ bền cao, tính linh hoạt của nó giúp bảo vệ nhiều hơn.
Giấy kraft rất được ưa chuộng với quán cafe
Giấy kraft rất được ưa chuộng với quán cafe

Cho thương hiệu của bạn

Sử dụng giấy Kraft như một danh thiếp của doanh nghiệp sẽ rất thân thiện với môi trường.

 • Chất liệu tự nhiên mang lại cảm giác và một cái nhìn đơn giản và hấp dẫn.
 • Các khách hàng tiềm năng sẽ đánh giá cao quan điểm có ý thức về môi trường của bạn và coi đó như một sự tín nhiệm đối với tính cách của bạn.
 • Sản phẩm của bạn sẽ thu hút được sự chú ý do vẻ ngoài độc đáo của chúng

Cho việc gói quà, danh thiếp

 • Đặc tính giấy kraft thực sự làm cho chúng có lợi cho sự sáng tạo hơn so với giấy nhiều màu sắc bởi vì bạn có thể thiết kế và trang trí nó theo ý muốn của chính bạn.
 • Đối với đám cưới và sự kiện, hãy giảm chi phí bằng cách tạo thiệp mời và đồ trang trí tự làm lấy cảm hứng từ kraft.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng giấy kraft

Gói quà thật dễ dàng với tính linh hoạt của kraft.
Gói quà thật dễ dàng với tính linh hoạt của kraft.

Với nhu cầu cao hơn bao giờ hết đối với các sản phẩm và quy trình thân thiện với môi trường, bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình những sản phẩm mà họ cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

Vì vậy, hãy làm ơn cho trái đất và bản thân bạn chuyển sang sử dụng kraft!

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ Hoso nhằm giải đáp các thắc mắc của bạn. Hy vọng thông qua bài viết Giấy kraft là gì? Công dụng và 5 loại giấy kraft cần biết sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm giấy kraft cũng như những công dụng của nó trong đời sống. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian chú ý!

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Kraft_paper

Minh Thực
Minh Thực
tuigiayhoso.com

Chào bạn! Tôi là Thực , đến từ HOSO. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với môi trường và xã hội. Thông qua các bài viết, tôi muốn chia sẻ toàn bộ thông tin, kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình thành lập và phát triển Hoso. Hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *