Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản, chắc chắn

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản, chắc chắn

Bạn muốn tự mình làm một hộp quà bằng các loại nguyên vật liệu rẻ, tiện lợi? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để nắm rõ 3 cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng cực kỳ đơn giản.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng chắc hẳn bất kỳ bạn gái nào cũng sẽ có hứng thú. Không gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm hộp quà để tặng người thân, bạn bè hay là nửa kia của bạn bằng loại giấy cứng vừa đẹp vừa tiết kiệm. Cùng Hoso khám phá ý tưởng làm hộp quà bằng giấy bìa cứng trong bài viết Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản, chắc chắn nhé!

Bật mí cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản

Giấy bìa cứng hiểu đơn giản là các loại giấy cứng, có trọng lượng không quá nặng nhưng thiết kế chắc chắn, cứng cáp. Cũng giống như giấy Kraft cứng loại giấy này được dùng nhiều làm thùng đựng đồ vật, hàng hóa vận chuyển hoặc sử dụng làm hộp quà. 

Những mẫu giấy bìa dùng làm hộp quà không chỉ có chất lượng chắc chắn, cứng cáp mà còn dễ trang trí theo sở thích. Vì vậy ngày nay, giấy bìa cứng rất được ưa chuộng sử dụng làm hộp quà.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản
Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản

Sau đây là cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng các nàng nên bỏ túi cho mình nhé!

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng carton có nắp

Đây là loại giấy bìa cứng phổ biến nhất, giấy carton được dùng để đựng hàng hóa, sản phẩm. Loại giấy này có 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp, 9 lớp. Tất nhiên khi sử dụng để làm hộp quà HOSO không khuyến khích bạn sử dụng loại giấy carton quá giày.

Vật liệu cần dùng để làm hộp quà bằng giấy bìa carton:

  • Tấm bìa carton có kích thước vừa phải
  • Khoảng 2,3 cây viết lông
  • Keo nến
  • Giấy gói quà có in họa tiết bạn thấy đẹp
  • Thước kẻ
  • Một vài dây ruy băng, hoa ruy-băng trang trí hộp quà
  • Kéo
Hộp quà bằng giấy bìa cứng tiết kiệm chi phí
Hộp quà bằng giấy bìa cứng tiết kiệm chi phí

Các bước tiến hành làm hộp quà

Bước 1: 

Đầu tiên các bạn sử dụng tấm bìa carton đã được chuẩn bị, sử dụng bút vẽ hình chữ nhật lớn có kích thước khoảng: 22cmx 12cm. Sau đó vẽ 2 đoạn thẳng song song với cạnh chiều dài, mỗi bên khoảng 3cm. Khoảng cách giữa 2 đoạn thẳng được căn chuẩn thích hợp khoảng 6cm.

Tiếp tục tiến hành vẽ 2 đoạn thẳng song song với cạnh của chiều rộng, cách mỗi bên khoảng 6cm. Khoảng cách giữa 2 đoạn thẳng là 10cm. Vẽ tiếp 2 đoạn thẳng song song ngắn cạnh chiều rộng, mỗi bên 3cm.

Sử dụng kéo cắt tấm giấy bìa cứng theo các thông số kích thước đã được kẻ sẵn như trên, sau đó cắt 4 đoạn thẳng ngắn song song với 2 cạnh chiều dài. 

Bìa cứng linh hoạt dễ tạo hình hộp quà
Bìa cứng linh hoạt dễ tạo hình hộp quà

Bước 2:

Sau khi hoàn thành bước 1, sang bước 2 chúng ta đã có những tấm bìa cứng được cắt gọn đẹp, có hình thù. Sử dụng 4 góc giấy vào trong sau đó gấp 2 cạnh chiều dài của hai bên lên. Tiếp tục đặt hai góc giấy sao cho trùng nhau để có thể gấp cạnh chiều rộng lên.

Sau đó gập cạnh chiều rộng xuống, cố định bọc 2 bên mép giấy bên trong và sử dụng keo nến dán cố định. Tương tự bạn hãy làm như vậy đối với mép giấy của bên còn lại.

Bước 3:

Bước này sẽ tiến hành lắp nắp hộp, đối với phần nắp hộp đầu tiên bạn phải căn kích thước và cắt sao cho phần nắp hộp rộng hơn 1 xíu đối với phần hộp như vậy khi đậy nắp sẽ được khít, kín và có mức độ an toàn cho món quà bên trong.

Cách làm hộp quà bằng bìa cứng
Cách làm hộp quà bằng bìa cứng

Bước 4:

Sau khi xong phần nắp, bạn hãy kiểm tra lại phần hộp hoàn thành trước đó. Xem xét tổng thể hộp đã phù hợp hay chưa. Nếu không có vấn đề gì chúng ta sẽ tiến hành trang trí cho hộp quà của bạn. 

Bước 5:

Thật ra cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng rất đơn giản, hộp quà có đẹp hay không còn tùy 50% đến việc bạn trang trí hộp quà như thế nào.

Sử dụng những nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó, sử dụng giấy gói quà vuốt mép. Bạn phải gián sao cho nhìn cân xứng với hộp quà.

Sau khi gián được giấy gói quà hãy tiến hành thắt nơ dây ruy băng sao cho đẹp mắt. Tiếp theo viết thiệp và để vào bên trong dây nơ một cách khéo léo là bạn đã có thể có một hộp quà ưng ý, đẹp mắt. 

Cách làm hộp quà bằng bìa cứng
Cách làm hộp quà bằng bìa cứng

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu túi giấy đựng quà siêu xinh, cute để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!

Lời kết

Trên đây là cách làm hộp đựng quà bằng giấy bìa cứng cực kỳ đơn giản nhưng lại có chất lượng cao mà HOSO đã giới thiệu. Hy vọng qua bài viết cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản, chắc chắn ai cũng có thể học được cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng.

Đừng quên ghé HOSO thường xuyên để cập nhật cho mình những tin tức, ý tưởng về các loại giấy đẹp, phổ biến hiện nay nhé!

Minh Thực
Minh Thực
tuigiayhoso.com

Chào bạn! Tôi là Thực , đến từ HOSO. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với môi trường và xã hội. Thông qua các bài viết, tôi muốn chia sẻ toàn bộ thông tin, kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình thành lập và phát triển Hoso. Hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *