3 Tiêu Chuẩn Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Trong Vận Chuyển

3 Tiêu Chuẩn Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Trong Vận Chuyển

Các sản phẩm may mặc được thiết kế theo nhiều mẫu mã khác nhau, đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiêu chuẩn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc ở bài viết dưới đây.

Các sản phẩm may mặc đang ngày càng có nhiều mẫu mã đa dạng và phổ biến. Để đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng cũng như làm khách hàng hài lòng nhất, các sản phẩm nên được đóng gói và bảo quản một cách cẩn thận. Bài viết tiêu chuẩn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc trong vận chuyển dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này, cùng Hoso theo dõi nhé!

Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

Đóng gói hàng hóa là quá trình bao bọc, gói ghém hàng hóa với mục đích bảo quản các sản phẩm may mặc. Chất lượng của các sản phẩm may mặc một phần phụ thuộc vào quy trình này.

Quy cách đóng gói hàng hóa là các bước thực hiện để tiến hành đóng gói và bảo quản sản phẩm. Hàng hóa được đóng gói đúng quy trình sẽ giúp chúng được bảo đảm chất lượng trong quá trình vận chuyển. 

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc là gì
Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc là gì

Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có những cách đóng gói khác nhau. Điều này phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại hàng hóa. Khi hiểu rõ đặc tính của các loại hàng hóa, các nhà sản xuất sẽ có các cách khác nhau, giúp cho hàng hóa được bảo đảm giá trị sử dụng.

Đối với các sản phẩm như quần áo, yêu cầu về đảm bảo chất lượng là rất cần thiết. Chính vì thế, quy cách đóng gói các sản phẩm may mặc cũng có phần nào khắt khe hơn so với những loại hàng hóa thông thường khác.

Yêu cầu đối với bao bì khi đóng gói hàng hóa may mặc

Để chất lượng của hàng hóa được đảm bảo tốt hơn thì bao bì đóng gói cần có những yêu cầu cần đạt như : 

  • Bao bì phù hợp với loại hình vận chuyển: Tùy theo từng phương thức vận chuyển bằng đường bộ, đường hàng không hay đường thủy để bạn lựa chọn những loại bao bì phù hợp.
  • Kích thước bao bì phù hợp với hàng hóa: Để chất lượng của hàng hóa được đảm bảo, kích thước bao bì nên được lựa chọn cẩn thận và phù hợp, giúp cho việc phân loại cũng trở nên dễ dàng hơn.
Yêu cầu đối với bao bì khi đóng gói hàng hóa may mặc
Yêu cầu đối với bao bì khi đóng gói hàng hóa may mặc
  • Đáp ứng yêu cầu về độ bền, độ dẻo dai, chịu được sự va chạm trong quá trình xếp dỡ và vận chuyển: Các sản phẩm hàng hóa thường có thời gian vận chuyển từ 20 đến 30 ngày. Chính vì vậy, để tiết kiệm diện tích, các thùng hàng sẽ được xếp chồng lên nhau. Các sản phẩm hàng hóa sẽ dễ bị hư hại nếu như bao bì không có độ bền và độ chống va đập tốt.
  • Thích hợp với những điều kiện thời tiết thay đổi khi đi qua các khu vực khác nhau: Các thùng carton, túi giấy gói hàng, giấy bọc hàng chuyên dụng như giấy kraft cần có khả năng chống ẩm và thấm hút tối ưu. Điều này sẽ giúp hạn chế những tác động của môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm may mặc

Tiêu chuẩn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc thời trang

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc có rất nhiều cách khác nhau. Các sản phẩm may mặc sau khi được gấp hoàn chỉnh sẽ được thực hiện đóng gói theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Đặt sản phẩm đã gấp gọn vào túi nilon, giữ mặt phải hướng lên trên, mặt trái hướng xuống dưới

Bước 2: Xếp các túi nilon vào thùng, vẫn giữ cho mặt phải hướng lên trên. Mỗi thùng xếp không quá 5 sản phẩm

Bước 3: Sau khi các sản phẩm đã được xếp ngăn nắp vào thùng, sử dụng một cuộn băng keo khổ lớn, dán kín miệng thùng. Lựa chọn loại băng keo có kích cỡ phù hợp để tiết kiệm thời gian cũng như tạo sự thẩm mỹ cho thùng hàng

Bước 4: Đây là bước quan trọng. Để hàng hóa được chuyển đi đúng địa điểm, tránh tình trạng thất lạc, bạn nên ghi đầy đủ các thông tin như mã đơn hàng, số lượng hàng, tên địa chỉ nhận, tên công ty gửi,…

Tiêu chuẩn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc thời trang
Tiêu chuẩn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc thời trang

Có thể bạn quan tâm: Khám phá tất tần tật thông tin về loại giấy xi măng gói hàng đang được ưa chuộng (cập nhật 2021)

Một số phương pháp đi kèm hữu ích trong việc đóng gói sản phẩm may mặc

Để hàng hóa được bảo quản tốt hơn, ngoài các cách đóng gói theo quy cách tiêu chuẩn trên, bạn nên kết hợp với một số phương pháp như: 

Sử dụng hộp kép

Để đảm bảo một cách chắc chắn rằng, các sản phẩm sẽ không bị hư hại và vẫn giữ được chất lượng thì hộp kép chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Ở thùng hàng thứ nhất, sản phẩm cần được xếp gọn gàng, ngăn nắp. Hàng hóa cần được đảm bảo ở nguyên vị trí cố định trong thùng và không bị xê dịch.

Khi thùng hàng thứ nhất đã ổn định, sử dụng thùng thứ hai to hơn thùng đầu. Lót các vật liệu ép lỏng, bọt phủ hoặc tấm phủ xung quanh. Diện tích của các tấm phủ này có độ dày vừa phải. Đảm bảo sau khi lót, không gian còn lại đủ để chứa thùng hàng thứ nhất vào. 

Sau khi lót, đặt thùng hàng thứ nhất vào khoảng trống sao cho thùng hàng năm ở vị trí cố định.

Sử dụng băng dán, dán miệng thùng thứ hai lại cẩn thận.

 Các sản phẩm may mặc sau khi được đóng gói sẽ dễ gây thiện cảm đối với khách hàng
 Các sản phẩm may mặc sau khi được đóng gói sẽ dễ gây thiện cảm đối với khách hàng

Hướng dẫn đóng hộp

Mỗi loại hộp khác nhau, bạn nên có các cách đóng gói khác nhau. Đối với các loại hộp carton, nên sử dụng băng dán, dán các cạnh gấp của hộp lại. Những dải băng dán sẽ giúp cố định các nếp gấp, làm cho thùng hàng trở nên chắc chắn hơn. Với các thùng xốp, nên dán băng dán bao quanh đáy để giúp đáy vững vàng có khả năng chịu lực tốt hơn.

Đặt nhãn vận chuyển

Để việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện hơn, bạn nên dán nhãn vận chuyển ở đỉnh, mặt phải của thùng hàng. Tránh dán nhãn ở các mép thùng, trên đường nối hoặc trên phần đầu băng dính. Loại bỏ các dấu vết cũ sạch sẽ để tránh sự nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển. Trên các nhãn hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận. Đối với lô hàng quốc tế, cần có thêm mã bưu điện để dễ liên lạc và tìm kiếm nếu hàng hóa bị thất lạc.

 Các loại bao bì đóng gói sản phẩm may mặc rất đa dạng
 Các loại bao bì đóng gói sản phẩm may mặc rất đa dạng

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy cách đóng gói, thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa.
Nếu có nhu cầu sử dụng các loại thùng carton để đóng gói, hãy liên hệ ngay với HOSO để được tư vấn.Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

 

Minh Thực
Minh Thực
tuigiayhoso.com

Chào bạn! Tôi là Thực , đến từ HOSO. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với môi trường và xã hội. Thông qua các bài viết, tôi muốn chia sẻ toàn bộ thông tin, kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình thành lập và phát triển Hoso. Hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *