7 Cách Ship Hàng Cho Khách Khi Bán Hàng Online

7 Cách Ship Hàng Cho Khách Khi Bán Hàng Online

Bạn đang tìm kiếm giải pháp để ship hàng cho khách hàng của mình khi bán hàng online. HOSO sẽ giới thiệu ngay với bạn 6 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online cực kì hiệu quả mà không phải ai cũng biết qua bài viết dưới đây.

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng làm nên sự thành công của hoạt động kinh doanh bán hàng Online đó chính là dịch vụ ship hàng. Điều này không chỉ được các chủ cửa hàng Online công nhận, mà hầu hết tất cả các khách hàng đều cho rằng một đơn vị bán hàng Online có dịch vụ ship hàng uy tín, chất lượng sẽ tạo được sự tin tưởng và yêu mến từ khách hàng nhiều hơn. 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm thế nào để có thể ship hàng khi bán hàng Online hiệu quả, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được hàng hóa nguyên vẹn. Thì đừng nên bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây. Đây là những cách ship hàng cho khách khi bán hàng Online mang đến hiệu quả nhanh, và thành công lớn được đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế.

Cách ship hàng cho khách khi bán hàng Online hiệu quả nhanh, thành công lớn.

  • Đảm bảo chất lượng hàng, chú trọng hình thức đóng gói sản phẩm.

Việc đầu tiên trong khâu ship hàng mà bất cứ cửa hàng Online nào cũng nên chú ý đó chính là chất lượng sản phẩm, và hình thức đóng gói sản phẩm. Không chỉ đơn giản là bạn chỉ đóng gói hàng và vận chuyển đi, mà việc đóng gói hàng cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn trọng. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm được đóng gói không bị biến dạng, nứt, vỡ, ảnh hưởng đến chất lượng. Bên cạnh đó việc đóng gói sản phẩm cũng thể hiện tính chuyên nghiệp, sự tôn trọng khách hàng của nhà cung cấp.

 Đảm bảo chất lượng hàng, chú trọng hình thức đóng gói sản phẩm
 Đảm bảo chất lượng hàng, chú trọng hình thức đóng gói sản phẩm

Tùy theo từng sản phẩm mà người bán sẽ có cách đóng gói khác nhau. Bạn nên tận dụng độ bền bỉ của các loại thùng carton, giấy gói, hay túi giấy, để đóng gói sản phẩm. Đừng quên các loại túi giấy đựng sản phẩm, hoặc bao bì có in ấn các hình ảnh, thông tin sản phẩm, địa chỉ nơi cung cấp sẽ mang đến hiệu quả tạo ấn tượng và quảng bá thương hiệu đến với người dùng hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ.

  • Lựa chọn dịch vụ ship Cod uy tín.

Bán hàng Online giúp cho việc kết nối khách hàng trên toàn thế giới trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng. Rất nhiều các đơn vị bán hàng Online đều có các đơn đi tỉnh, hoặc chuyển đến những vùng địa điểm lân cận, trong và ngoài nước khác. Khi đó dịch vụ ship cod uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng.

 Lựa chọn dịch vụ ship Cod uy tín
 Lựa chọn dịch vụ ship Cod uy tín

Ship cod là dịch vụ mà người nhận được kiểm tra đơn hàng rồi mới trả tiền hàng cho người cung cấp. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng. Để tránh rủi ro thì người cung cấp hàng hóa Online nên kiểm tra thông tin khách hàng trước khi lên đơn. Và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ship Cod uy tín, có thể kể đến như: Bưu điện, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, Giao hàng tiết kiệm…

  • Ship hàng trực tiếp.

Hình thức ship hàng trực tiếp hay còn gọi là tự người bán hàng ship hàng cho khách. Hình thức này thường được áp dụng với các đơn vị kinh doanh bán hàng Online nhỏ lẻ, với những đơn hàng gần trong khu vực.

 Ship hàng trực tiếp
 Ship hàng trực tiếp
  • Ship hàng thông qua shipper hoặc đội ngũ ship hàng riêng.

Nếu so sánh với hình thức ship hàng trực tiếp tự mình vận chuyển thì việc thuê shipper hoặc sử dụng đội ngũ shipper riêng được nhiều đơn vị, cửa hàng kinh doanh Online sử dụng nhiều hơn. Dịch vụ này có thể áp dụng cho nhiều đơn hàng lớn, số lượng nhiều, và đi được đến nhiều nơi một cách nhanh chóng, chính xác.

 Ship hàng thông qua shipper hoặc đội ngũ ship hàng riêng
 Ship hàng thông qua shipper hoặc đội ngũ ship hàng riêng

Mặt hạn chế của hình thức này đó là giá thành cao, đôi khi chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Bởi người chủ cửa hàng cung cấp sản phẩm sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng. Vậy nên khi lựa chọn hình thức thuê shipper thì bạn nên lựa chọn shipper quen thuộc, uy tín, và đáng tin cậy.

  • Ship hàng qua các dịch vụ vận chuyển có đảm bảo.

Đây là hình thức được sử dụng để vận chuyển hàng hóa mà người nhận phải thanh toán trước. Khi hàng hóa đến tay khách hàng thì người nhận không phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào nữa. Đây là hình thức sử dụng nhiều cho các đơn hàng ở xa, ngoại tỉnh. Đảm bảo an toàn cho người cung cấp, những hình thức này lại không được khách hàng ưa thích.

 Ship hàng qua các dịch vụ vận chuyển có đảm bảo
 Ship hàng qua các dịch vụ vận chuyển có đảm bảo
  • Ship hàng qua các dịch vụ vận chuyển bằng phương tiện vận tải.

Với hình thức này thì người bán hàng Online sẽ gửi hàng theo các phương tiện vận tải như: Xe khách, xe tải… Ưu điểm của hình thức này chính là sự nhanh gọn, tiện lợi, và gửi được đi các tỉnh thành, cũng như phù hợp với các mặt hàng có khối lượng lớn, cồng kềnh.

 Ship hàng qua các dịch vụ vận chuyển bằng phương tiện vận tải
 Ship hàng qua các dịch vụ vận chuyển bằng phương tiện vận tải

Tuy có chút nhược điểm là người nhận phải ra bến xe, hoặc điểm hẹn để lấy hàng. Nhưng với giá thành rẻ, thời gian giao hàng nhanh thì hình thức này luôn được khách hàng yêu thích lựa chọn. 

  • Thuế ship ngoài theo cá nhân

Đây cũng là một cách ship hàng khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Nếu bạn là một nơi bán hàng, cung ứng sản phẩm cá nhân, có lượng hàng mỗi tháng không thường xuyên. Để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyện trọn gói bạn có thể thuê ship ngoài, hoạt động theo hình thức cá nhân. Mức giá sẽ không quá chênh lệch nhưng bạn sẽ làm việc trực tiếp với người ship.

Tuy nhiên, hình thức ship này khá có rủi ro, vì không có một đơn vị hợp pháp nào đừng ra bảo vệ quyền lợi cho bạn như các tổ chức ship hàng chuyên nghiệp. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi thuê ship ngoài nhé!

 Sử dụng ship hàng bên ngoài tiện lợi
 Sử dụng ship hàng bên ngoài tiện lợi

Trên đây là những cách ship hàng hiệu quả cho khách khi bán hàng Online mà HOSO đã tổng hợp lại. Hi vọng qua bài viết khách hàng sẽ lựa chọn được hình thức giao hàng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Minh Thực
Minh Thực
tuigiayhoso.com

Chào bạn! Tôi là Thực , đến từ HOSO. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với môi trường và xã hội. Thông qua các bài viết, tôi muốn chia sẻ toàn bộ thông tin, kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình thành lập và phát triển Hoso. Hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *