Định lượng giấy gì? 5 loại định lượng phổ biến nhất.

Định lượng giấy là gì? 5 loại định lượng phổ biến nhất.

Định lượng giấy là một thuật ngữ rất phổ biến và quan trọng ở một số ngành như sản xuất giấy, in ấn….Tuy nhiên nó lại không được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Và rất nhiều người cũng đang nhầm lẫn định lượng với độ dày của giấy. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem:

 • Định lượng giấy là gì?
 • Phân biệt định lượng giấy và độ dày của giấy.
 • Các loại định lượng giấy thông dụng.

Định lượng giấy (GSM) là gì?

Định lượng giấy
Định lượng giấy

Định lượng giấy hay GSM là viết tắt của cụm từ Grams per Square Meter nghĩa là số gam giấy trên 1 mét vuông.Chính vì thế, GSM càng cao thì giấy càng nặng và dày hơn. Ví dụ như Giấy kraft Nhật nâu 100 gsm tức là với mỗi 1 mét vuông giấy sẽ nặng 100g. Tương tự như thế đối với những loại gsm khác.

Có khá nhiều loại định lượng giấy khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm được loại phù hợp cho những mục đích khác nhau.

Phân biệt định lượng giấy và độ dày của giấy

Phân biệt định lượng và độ dày
Phân biệt định lượng và độ dày
 • GSM nói đến đến trọng lượng của 1m trên một tờ giấy vuông tính bằng gam. Nó không phải là một phép đo chính xác về độ dày của một tờ giấy hay độ cứng của nó.
 • Các loại giấy nặng thường dày và cứng hơn các loại giấy nhẹ, nhưng hai loại giấy khác nhau đều có thể là 400gsm, và một loại có thể dày hơn và cứng hơn loại kia.

Lấy ví dụ về giấy lụa 400gsm và giấy không tráng 400gsm. Vì cả hai loại giấy đều là 400gsm nên cả hai đều có trọng lượng như nhau.

Sự khác biệt về độ dày sẽ trở nên rõ ràng khi bạn hiểu biết rằng lụa là một loại giấy nhỏ gọn hơn trong khi giấy không tráng phủ thì xốp hơn một chút. Do có thêm các túi không khí trong giấy không tráng (không nặng bất cứ thứ gì), vì vậy nó có vẻ dày hơn một chút so với lụa mặc dù trọng lượng của chúng là như nhau.

Các loại định lượng giấy thông dụng

Để dễ hiểu hơn về sự khác nhau của các loại định lượng như thế nào, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại định lượng phổ biến và công dụng của nó để tìm được loại giấy phù hợp nhất với bạn.

35 – 55gsm

Độ dày mỏng nhất trong các loại, thường được dùng để in báo giấy.

70 – 120gsm

 • Được sử dụng cho máy photocopy văn phòng hàng ngày và giấy máy in với định lượng phổ biến là 80-100gsm.
 • Trong khi văn phòng phẩm như bìa giấy, giấy khen thường được in trên định lượng 100-120gsm. Ngoài ra, định lượng 70 – 100 gsm cũng được sử dụng rất nhiều để đóng gói hàng hóa, làm túi bánh mỳ, túi đựng thực phẩm cũng rất phù hợp và tiện lợi.
 • Loại giấy thường được sử dụng này, được gọi là giấy offset, có màu sắc tốt do độ sáng cao và bề mặt nhám không tráng phủ và có thể được in và viết nhiều lần.
 

130 – 170gsm

 • Loại giấy này cung cấp định lượng giấy tốt nhất cho các loại tờ rơi, áp phích với khả năng chống tia cực tím.
 • Nó cũng thích hợp để sử dụng ngoài trời với chất lượng bền bỉ với thời tiết.Trong đó có lớp phủ gốc nước mang lại bề mặt nhẵn mịn hơn nhưng lại khó viết lên. 

Loại này giúp giữ màu và tạo độ ổn định cao hơn, tạo ra một loại giấy lý tưởng để in hình ảnh chất lượng cao – hoàn hảo cho các sản phẩm tiếp thị trực quan.

170 – 300gsm

Là 1 loại giấy dày, cứng giống với bìa của các loại tạp chí. Chính vì thế nó rất phù hợp để in tờ rơi, giấy mời hay những tấm bìa sách tạo cảm giác kết cấu sang trọng.

300 – 400gsm

 • Đủ đàn hồi để chịu được trọng lượng của chính nó hoặc thậm chí chịu được thử thách của thời gian trong một chiếc ví. 300 – 400gsm là định lượng có độ dày ấn tượng và mạnh mẽ. Còn gì lý tưởng hơn nếu sử dụng chúng để in danh thiếp, thư mục trình bày hay thậm chí là thiệp chúc mừng.

Hiểu được định lượng giấy GSM sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn dễ dàng và phù hợp hơn với các sản phẩm của mình.

Mặc dù việc xác định đúng trọng lượng giấy đôi khi có thể là một quyết định khó khăn, nhưng nó sẽ tạo nên sự khác biệt cho chất lượng cuối cùng của sản phẩm.

Ngoài ra việc lựa chọn 1 công ty cung cấp uy tín với chất lượng sản phẩm tuyệt đội sẽ giúp bạn tự tin hơn với lựa chọn của mình.

Chính vì vậy hãy để chúng tôi tư vấn những gì tốt nhất cho bạn. Sự hài lòng của bạn chính là niềm vui của chúng tôi.

Minh Thực
Minh Thực
tuigiayhoso.com

Chào bạn! Tôi là Thực , đến từ HOSO. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với môi trường và xã hội. Thông qua các bài viết, tôi muốn chia sẻ toàn bộ thông tin, kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình thành lập và phát triển Hoso. Hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *