5 Cách Gói Hàng Gửi Bưu Điện Đơn Giản, Hiệu Quả

5 Cách Gói Hàng Gửi Bưu Điện Đơn Giản, Hiệu Quả

Bạn đang tìm kiếm các cách thức để gói hàng gửi bưu điện đơn giản, hiệu quả và tiết kiếm chi phí? Hãy tham khảo các thông tin mà HOSO đã tổng hợp dưới đây nhé.

Ngày nay, một trong những phương thức chuyển phát hàng hóa nhanh gọn, tiện lợi được nhiều người sử dụng phải kể đến chuyển phát bưu phẩm của bưu điện. Phương thức gói hàng gửi bưu điện nhận được nhiều sự tín nhiệm, và tin tưởng của người sử dụng bởi tính an toàn cao, chất lượng hàng hóa được đảm bảo, tính bảo mật tối ưu, có thể vận chuyển trong phạm vi rộng lớn, quãng đường dài.

Đa dạng các hình thức đóng gói
Đa dạng các hình thức đóng gói

Tuy nhiên, một điều mà khách hàng nên biết chính là mỗi mặt hàng, sản phẩm khác nhau sẽ có những cách thức gói hàng gửi bưu điện khác nhau. Để tránh phiền phức với việc đóng gói không đúng quy cách, trước khi sử dụng dịch vụ chuyển phát hàng hóa tại bưu điện thì khách hàng nên biết cách thức gói hàng gửi bưu điện được đề cập trong bài viết Tổng hợp 5 cách gói hàng gửi bưu điện đơn giản,chính xác và hiệu quả nhất dưới đây. Đây là những cách giúp bạn có thể gửi vật phẩm tại bưu điện đơn giản, chính xác và hiệu quả nhất.

Những cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện đơn giản, chính xác, và hiệu quả nhất

Hiện nay hình thức chuyển hàng qua bưu điện khá phổ biến, thường được biết đến với 3 hình thức vận chuyển chính là: Bưu phẩm đảm bảo, chuyển phát nhanh EMS, Bưu kiện. Mỗi hình thức vận chuyển đều sẽ có những quy định riêng, trong đó mỗi loại hàng hóa sẽ có những cách đóng gói khác nhau. Vậy nên trước khi lựa chọn hình thức vận chuyển nào qua bưu điện thì bạn nên đóng gói sản phẩm theo đúng quy định.

Đóng gói sản phẩm theo đúng quy định
Đóng gói sản phẩm theo đúng quy định
  • Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với bưu phẩm và hàng hóa thông thường.

Đối với những mặt hàng được xếp vào loại hàng thông thường như quần áo, gấu bông, đồ gia dụng, sách vở, vật phẩm không dễ vỡ… thì quy cách đóng gói khá đơn giản. Bạn chỉ cần bọc kín sản phẩm như mình mong muốn. Đảm bảo vật phẩm không bị xê dịch, có độ chắc chắn cao, không bị thấm ướt và bảo đảm được thông tin bảo mật nếu có.

Đóng gói hàng gửi bưu điện với bưu phẩm và hàng hóa thông thường
Đóng gói hàng gửi bưu điện với bưu phẩm và hàng hóa thông thường

Nếu là hàng dễ bị biến dạng, dễ bóp méo như giầy, túi, hộp, thì bạn nên đóng gói cẩn thận bằng các thùng carton cỡ to, cứng cáp. Bên trong nên có sử dụng những miếng giấy kraft mỏng để lót vào ngăn ngừa những va chạm khi vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng giấy kraft

  • Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ dễ vỡ.

Vận chuyển hàng dễ vỡ là một trong những lo lắng, phiền phức đối với cả người giao lẫn người gửi. Vậy nên khi đóng hàng người gửi cần đảm bảo đóng gói đúng quy cách, để giảm thiểu tối đa những tổn thất, hư hại không đáng có trong quá trình vận chuyển.

 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ dễ vỡ
 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ dễ vỡ

Khi đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ dễ vỡ như chai lọ, đồ thủy tinh thì bạn nên lựa chọn các loại thùng bìa carton cứng, lót giấy, bọt khí, mềm mại, độ đàn hồi cao bên trong. Tốt nhất bạn nên bọc kín sản phẩm bằng bọt khí mềm. Và ghi chú rõ ràng bên ngoài hộp đựng dòng chữ “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”.

  • Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ vật, chai lọ chứa chất lỏng.

Khi bạn có nhu cầu gửi bưu điện với đồ vật, chai lọ chứa chất lỏng thì quy cách đóng gói nên chú trọng đến việc bịt kín miệng chai. Đảm bảo một cách tốt nhất các chất lỏng không bị chảy ra bên ngoài.

 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ vật, chai lọ chứa chất lỏng
 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ vật, chai lọ chứa chất lỏng

Bạn nên bịt miệng chai bằng màng bọc thực phẩm, hoặc khăn mềm, có thể sử dụng băng dính để dính miệng chai lại cho chắc chắn hơn. Sau đó sử dụng một chiếc hộp giấy vừa vặn, lót chấu, mùn cưa hoặc khăn mềm bên trong hộp. Đặt chai lọ chứa chất lỏng vào bên trong, chèn thêm các vật mềm để tăng thêm độ chắc chắn khi di chuyển, tránh va đập.

  • Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ có thể gấp gọn, cuộn tròn.

Các vật phẩm có thể gấp gọn cuộn tròn như tranh vẽ, bản đồ, giấy, báo… thì cách làm đơn giản và tiện dụng nhất chính là bạn cuộn tròn lại và cho vào bên trong những hộp carton cứng hình tròn hoặc hình trụ. Nếu có được các ống nước tròn kích thước phù hợp thì có thể sử dụng. Sau đó bạn nên bịt kín hai đầu lại để đảm bảo vật phẩm ko bị rơi, rách, không đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ có thể gấp gọn, cuộn tròn
 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ có thể gấp gọn, cuộn tròn
  • Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ điện tử.

Hàng điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi, máy ảnh… việc đóng gói yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều. Không chỉ đảm bảo sản phẩm nguyên vẹn “nguyên đai, nguyên kiện” mà còn phải đảm bảo được tính bảo mật của các dòng sản phẩm bên trong. Chính vì vậy quy cách đóng gói cần phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ.

 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ điện tử
 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ điện tử

Bạn nên sử dụng các loại thùng carton có chất lượng cao, có kích thước phù hợp với sản phẩm. Dùng miếng bọt xốp để bọc kín sản phẩm điện tử, sau đó dùng băng dính, dính lại. Có thể chèn thêm các tấm mút vào các cạnh thùng để đảm bảo sản phẩm không bị cong, vênh, nứt, vỡ.

 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ điện tử
 Cách thức đóng gói hàng gửi bưu điện với đồ điện tử

Với những cách đóng gói hàng gửi bưu điện chi tiết và cụ thể như trên, hi vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi gửi hàng. Đồng thời đảm bảo được sản phẩm gửi đi luôn bền đẹp, như ý.

Minh Thực
Minh Thực
tuigiayhoso.com

Chào bạn! Tôi là Thực , đến từ HOSO. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với môi trường và xã hội. Thông qua các bài viết, tôi muốn chia sẻ toàn bộ thông tin, kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình thành lập và phát triển Hoso. Hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *